“Hãy cứ là tình nhân”

119908408798903043_S5zMYCIv_f

Tôi không cổ xúy cho những người phụ nữ thường được “mệnh danh” là “người thứ ba” hay thậm chí- trong nhiều trường hợp- tệ hơn là “hồ ly” này, chỉ là không hiểu có một hấp lực gì khiến tôi hay tự đặt mình vào vị trí của họ, rồi lại miên man nghĩ về họ cũng như mối quan hệ với người đàn ông là họ trót… dang díu.

Hãy thôi đừng nói đến lợi ích vật chất trong mối quan hệ nguy hiểm này, mà chỉ nói đến tình thôi. Người đàn bà mang tiếng là “kẻ thứ ba” hay “kẻ đến sau” này rõ ràng biết rõ vị trí cũng như giá trị của mình trong lòng người đàn ông của họ. Trong thực tế, đa phần các nàng sẽ xúi giục anh ta ly dị vợ để đến với mình, không sớm thì muộn ý định đó cũng sẽ hình thành, phát triển và biến thành hành động cụ thể. Mà kẻ trong tối thường sẽ có lợi thế hơn người ngoài sáng nhất là khi họ…không cô độc. Đàn bà vốn ích kỷ và tôi tin những cô tình nhân này còn thụôc lọai đàn bà của đàn bà nữa kìa, thế nên các anh các ông mới mê, mới mất kiểm soát. Ai nghĩ yêu là phải hy sinh vì người mình yêu, tôi không biết, với tôi, tình yêu đi kèm với chiếm hữu thì mới gay cấn. Nhưng trong thực tế, cũng lại có những người tình sẳn sàng làm cái bóng mờ sau lưng người đàn ông họ yêu, sẳn sàng làm con thuyền trôi nổi trên sông bao năm vẫn đợi người đàn ông mình trót chọn, lúc anh ta mệt mõi khi quay về mái nhà. Dẫu vậy, tôi vẫn nghĩ, trong một góc nào đó, cái ao ước một ngày kia được “danh chính ngôn thụân” vẫn trực chờ, vẫn hiện hữu nơi đáy lòng. Còn thể loại hòan tòan không màng đến thanh danh thân phận thì chắc theo chủ nghĩa “yêu mà không cưới”, nhưng thường sẽ đi kèm với thú vui hay chinh phạt hơn là tình yêu đúng nghĩa.

Vậy mà

Khi mong muốn thầm kín của các cô nhân tình này trở thành sự thật, khi các cô được danh chính ngôn thuận, khi cả thần  chiến thắng và chiếm đoạt cùng mĩm cười, cũng chính là lúc bi kịch bắt đầu.

Một trong những yếu tố giữ mối quan hệ giữa người đàn ông và cô người tình của anh ta luôn rực lửa chính là những bí mật, những hồi hộp, những sợ hãi, những lén lúc, những cấm đoán. Những thứ đó được xem như khoái cảm để mối quan hệ nguy hiểm này tồn tại. Bí mật được bật mí thì còn gì vui, còn gì để níu giữ, để kiếm tìm nhau nữa.

Ăn vụng lúc nào cũng ngon, mà món ăn vùng trờ thành món chính được ăn công khai, ăn nhiều cũng ngán.

Mà chưa hết, thứ nguy hiểm hơn chính là thứ nằm trong cách suy nghĩ của cả hai. Cả hai vốn dĩ vẫn là tội đồ, vẫn mang trong mình tư tưởng của “kẻ phụ bạc” và “ngưới phá rối” dù cho họ có lấy tình yêu ra làm nguyên nhân. Làm sao thoát được suy nghĩ “Anh từng phản bội vợ thì chắc gì không lừa dối tôi.” Hay “cô là con đàn bà phá rối và biết đâu tôi chỉ là nạn nhân đầu tiên.” Cứ vậy, hạnh phúc tưởng chừng như trước mắt mà xa nghìn trùng.

Nên (nói điều này chắc không đúng với luân thường đạo lý)

Hãy cố đừng làm người thứ ba. Nhưng nếu lỡ hãy đóng trọn vai làm nhân tình.

*tựa: mượn từ bài hát “Hãy cứ là tình nhân” do Tú Minh sáng tác và Y Lan trình bày.

**hình: pinterest

Advertisements

2 thoughts on ““Hãy cứ là tình nhân”

 1. Trước hết, ở cái tuổi ăn chưa no lo chưa tới này, tôi thật sự khâm phục bạn có được lối suy nghĩ chín chắn mà ngay cả những kẻ trưởng thành dẫu biết nhưng vẫn luôn tìm cách trốn tránh.

  Về cảm nghĩ của bạn tôi không muốn nói gì thêm, ở đây tôi chỉ muốn lạm bàn về tình yêu và hôn nhân. Có một sự thật là, nhiều người trẻ hiện nay thích giai đoạn yêu nhau hơn là đời sống hôn nhân. Điều này cũng không khó để lý giải. Bởi khi yêu, mặc cho tình yêu ấy chân thành hay cuồng nhiệt đến mức nào, mỗi người chúng ta đều giữ lấy một ít bí mật của riêng mình, cảm giác sợ hãi, hồi hợp cũng xuất hiện khi ta thấy được tình địch lởn vỡn cạnh người mình yêu. Những cảm giác ấy – theo một hướng tích cực – lại chính là thứ nguyên liệu giúp cho ngọn lửa tình yêu được cháy mãi.

  Thế rồi chuyện gì đến cũng sẽ đến, hôn nhân là kết quả thế tất phải làm. Trong một số trường hợp, tham gia hôn nhân cũng như làm kinh tế. Có một khoảng thời gian làm “doanh nhân nửa mùa”, hơn ai hết tôi hiểu được cảm giác kích thích cùng hồi hợp khi đang bàn bạc cùng thuyết phục đối tác, và dĩ nhiên, đây là giai đoạn thú vị nhất. Thế nhưng sau khi đã đạt được mục đích (ở đây là có được bản hợp đồng cho vay vốn), tôi lại bắt đầu chùn chân. Không phải tôi không biết làm gì tiếp theo, chỉ đơn giản là mọi thứ đang “bắt đầu chán”. Tôi thèm được nếm lại cái cảm giác ban đầu ấy. Không như những người thành công khác, tôi lựa chọn bỏ cuộc. Tờ giấy đăng ký kết hôn cũng như một bản hợp đồng kinh doanh. Cuộc sống sau hôn nhân cũng như những việc cần triển khai sau khi đã có vốn. Tất nhiên, nó cũng đang bắt đầu trở nên buồn tẻ. Cảm giác kích thích như khi yêu nhau không còn nữa, hôn nhân trở thành một thứ rỗng tuếch và vô vị nhưng bắt buộc ta phải làm theo nếu không muốn vi phạm hợp đồng. Không giống như tôi (những kẻ tham lam và thường phải chịu trừng phạt), những người thành công sẽ biết cách để biến thứ nhàm chán trở thành thú vị. Họ lựa chọn tiếp tục hơn là làm lại từ đầu. Mặc dù chưa trải qua hôn nhân nhưng tôi tin rằng, những con người thành công trong kinh doanh hay công việc có thể dễ dàng có được một cuộc hôn nhân thành công nếu họ xem hôn nhân quan trọng như sự nghiệp của mình.

  Ai đó hỏi, làm thế nào để sống cho đáng, sống cho không uổng phí? Lúc trước có lẽ tôi sẽ chỉ cho họ nên làm những thứ mạo hiểm hay kích thích, liệt kê hẳn những việc nên làm ít nhất một lần trong đời. Nhưng giờ đây, tôi sẽ nói, “Hãy sống như một người thành công, nếu làm được, bạn đang tận hưởng cuộc đời của mình một cách hoàn hảo nhất. Không biết làm thế nào để trở thành người thành công? Không sao, ngay cả tôi cũng đang đi tìm câu hỏi cho riêng mình cơ mà”.

  • (ước gì có nút like cm như FB ha)
   cám ơn bạn vì những chia sẽ của mình, nhất là vc bạn ví con đường đến kết hôn như kinh doanh. 🙂

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s